Trong cái nắng vàng tháng 8 của nhiều năm về trước, lúc đó người ta khuyến học. Nếu mà học ngành Sư phạm thì sẽ được miễn học phí và hứa hẹn ra trường có việc làm, nhà nước còn cho mượn tiền để ăn học nữa. Nên mình quyết định đăng ký thi đại học Sư phạm Vật lý. Thời gian trôi qua thật nhanh, chớp mắt đã nhận bằng tốt nghiệp.

Sau khi ra trường, không bằng lòng với số phận nghèo khổ nên mình đã rẽ hướng và làm rất nhiều ngành nghề. Với mục đích tìm vốn để thực hiện mơ ước. Từ buôn bán áo quần, bán lagim, đến việc kinh doanh quán nhậu. Trong lúc này, may mắn mình đã có cơ hội trò chuyện với một vị khách, qua cuộc trò chuyện nhanh nhưng mình rất khâm phục anh. Anh chia sẻ: trước đây anh cũng là người từng học một ngành này nhưng làm nghề khác, sau tất cả anh nghĩ đó là duyên. Nhưng rồi thành công cũng đến với anh. Anh nhìn mình và khuyên: tuổi trẻ em còn rất nhiều cơ hội rộng mở, em nên thử với nhiều mảng khác nhau, kinh doanh quán nhậu hiện giờ có rất nhiều sự cạnh tranh, nên rất khó để ổn định kinh tế. Và rồi, sau nhiều đêm suy nghĩ mình tự nhủ: nếu bản thân chăm chỉ học tập và không đầu hàng, gục ngã thì ắt sẽ thành công và não mình nhảy số đến việc tìm đến kinh doanh mảng làm đẹp, mình quyết định tìm hiểu “Cái đẹp”.

Nhưng vốn dĩ, bản thân mình có một làn da ngăm đen khiến cho mình trở nên không thể tự tin, khi đi ra đường thấy mọi người xung quanh xinh đẹp, trắng trẻo mình rất ao ước được như vậy. Sau đó mình mua sách học tập và nghiên cứu mảng tắm trắng, mình chọn mua những sản phẩm an toàn để giúp bản thân tự trắng lên và ai cũng khen mình xinh. Từ đó mình có động lực, mình đã đi làm thêm để kiếm tiền mua kem dưỡng, càng tìm hiểu hơn thì mình có thể thay đổi được, có thể làm cho bản thân mình trở nên một sắc màu mới trong lĩnh vực Spa. Từ đó, mình có chút ít kinh nghiệm, mình đã chia sẻ và làm cho bạn bè tắm dưỡng tại nhà để lấy tiền trau dồi kiến thức. Từ ngày đó mình không cần phải chật vật để mượn tiền nữa . Món quà đầu tiên tự thưởng cho bản thân mà mình và bạn trai (chính là chồng bây giờ) đã có thể tự mua xe tay ga để đi. Dù mua trả góp mình cũng hạnh phúc vô cùng. Một chặng đường dài tiếp theo của mình chính là tìm vốn để thực hiện mơ ước.

Và cuộc sống vẫn thế tiếp diễn, ước mơ mang đến cái đẹp cho mọi người vẫn nồng cháy, chiếc xe tay ga ngày đó vẫn tiếp tục lăn bánh tìm đến nơi có ánh sáng hy vọng.

Sau khi đăng kí khoá học và tham gia 1 tuần, thấy cô giáo kiếm 50 triệu mỗi ngày khiến bản thân mình khâm phục vô cùng.

Với ước ao sẽ trở thành một người như thế sau này, mình mang thắc mắc này đến trao đổi với cô và nhận được câu trả lời: “Không được bỏ cuộc, nhất định sẽ thành công”.

Từ đó, những ấp ủ trong lòng mình dường như được tiếp thêm sức mạnh.

Vượt 100km để trở về nhà, mình trao đổi cùng gia đình: “Má ơi, con nghĩ mình đã tìm được lý tưởng của đời mình và công việc mình yêu thích. Nó hợp với con và sẽ mang lại thành công…”. Được sự đồng ý của gia đình, mình mượn số vàng của bà ngoại và má tích góp cả đời mang đi học nghề với hi vọng cuộc đời sẽ bước sang một trang mới từ đây.

Hai năm sau, cột mốc đánh dấu ngày 08/03/2017 rất vui mừng đã được khai trương cơ sở đầu tiên Thẩm mỹ Uyên Lee tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Mình nhớ mỗi lần khách đến là mình phải chạy ra đón, mời khách vào vì lúc đó Spa ở trong hẻm nhỏ nên khách không thể tìm ra được. Lúc đó mình chưa có tiền để thuê được nơi làm việc rộng rãi. Nhưng mình vẫn vui và luôn tin một điều chỉ cần mình làm việc bằng cả cái tâm, cái tầm. Sống hết mình vì công việc và khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm nhận được và luôn tin yêu.

Sau những khó khăn phải trải qua, đến tháng 06/2017 mình đã làm lại được nơi làm việc đẹp đẽ hơn, chất lượng hơn, mình tiếp tục đặt ra mục tiêu luôn tận tâm với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mình mong ước rằng cái tên Uyên Lee sẽ là nơi làm đẹp đáng tin cậy để khách hàng tìm về với nét xuân. Ngoài ra, mình còn đặt tiêu chí tạo nên một môi trường làm việc thoái mái nhằm phát triển con người, mang đến mức lương ổn định cho nhân viên muốn tìm đến để làm việc.

Vượt lên trên những khó khăn, từ một cô gái xuất thân từ miền nông thôn nghèo khổ mình không thể có vốn để mở Spa vài tỷ. Không có vốn để nhập những loại máy móc hàng tỷ đồng về để phục vụ khách hàng. Không có mối quan hệ quen biết ngay từ đầu để tạo được một lượng khách hàng. Khó khăn hơn nữa là bé con đầu tiên đã đến với mình, sau đó 2 vợ chồng rơi vào cảnh khổ vì kinh tế chưa có, chưa đủ điều kiện để lo cho con. Giờ ngồi hồi ức về những ký ức đó không thể nào diễn tả hết giai đoạn cùng cực của hai vợ chồng đã cố gắng vượt qua.

Và thời gian cứ thế lướt qua, cuối cùng điểm sáng đã chiếu sáng với mình nhờ vào sự cố gắng, chăm chỉ và đầy sự quyết tâm. Đến năm:

Năm 2018, khai trương cơ sở thứ 2: Thẩm mỹ Uyên Lee tại Thị trấn Núi Thành, Quảng Nam;

Năm 2021, khai trương cơ sở thứ 3:  Thẩm mỹ Uyên Lee tại Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi;

Năm 2022, khai trương cơ sở thứ 4:  Thẩm mỹ Uyên Lee tại Phường Hoà Thuận Tây, Thành phố Đà Nẵng.

Hy vọng rằng, trên hành trình phía trước Thẩm mỹ Uyên Lee sẽ là cái tên thương hiệu được xuất hiện nhiều hơn trên dọc khắp miền Trung thân yêu. Mình rất hạnh phúc và thầm hứa với lòng sẽ luôn cống hiến cho đời, cho đi thật nhiều để gặt hái về được những thành công mà mình mong muốn.

Không phải dậm chân, dừng lại ở đó, ngủ quên trên thành công mình lại tiếp tục “ update”, vẫn phải học từng ngày từng ngày, học căn bản thì rất dễ nhưng với máy móc, thiết bị hằng ngày nó đều ra những cái mới hơn,  nếu không cập nhật thì hệ thống của mình sẽ bị già, phải nâng cấp bản thân với cái máy móc đó.

Mình cố gắng dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho khách hàng, học tập để phát triển bản thân, đào tạo nhân viên giỏi cho doanh nghiệp và dành thời gian cho gia đình.

Hiện nay thị trường rộng lớn , người tài giỏi khá nhiều. Mỗi người họ đều có một tài năng khác nhau và một thị trường khác nhau. Mình không dự định sẽ hơn thua với ai cả mình chỉ làm tốt việc của bản thân mình. Hiện tại mình đang được khách hàng yêu mến bởi vì làm việc từ tận tâm.

Không có con đường nào là không có chông gai và thử thách, chủ yếu chúng ta phải giữ vững tâm thế, luôn sống lạc quan để vượt qua khó khăn. Không bỏ cuộc thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Hi vọng Uyên Lee sẽ là nguồn động lực lớn cho các bạn trẻ lập nghiêp vượt qua chính mình.